Biển Hiệu Công Ty Là Gì? Những Vấn Đề Bạn Cần Biết Khi Làm Bảng Hiệu

Làm biển công ty chính là công cụ thể hiện tên, địa chỉ, logo, slogan của doanh nghiệp bạn. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì biển công ty chính là loại biển bắt buộc với doanh nghiệp. Ngay sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp và được cơ quan chức năng cung cấp mã số kinh doanh. Ngoài ra, biển hiệu công ty còn là bằng chứng thể hiện doanh nghiệp của bạn tuân thủ pháp luật.

Mẫu bảng hiệu công ty tại hcm
Mẫu bảng hiệu quảng cáo công ty đẹp tại hà nội

Biển hiệu công ty là gì?

Biển hiệu công ty hay còn được gọi là biển công ty. Là một loại bảng hiệu được đặt trước các trụ sở văn phòng tại các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy biển tên công ty rất quan trọng, là biểu tượng cho cả một công ty. Là bộ mặt, người đại diện quảng bá thương hiệu công ty đến với khách hàng. Bất kỳ công ty nào khi mới thành lập hay những công ty lâu năm muốn tạo dựng lại hình ảnh mới lạ thì luôn nghĩ ngay đến việc thiết kế cho công ty một biển hiệu. Do đó, nếu chúng ta, đầu tư thiết kế biển công ty thật ấn tượng sẽ giúp nâng cao hình ảnh của công ty.

Mẫu biển hiệu quảng cáo công ty thực hiện tại Nguyễn Long idea
Mẫu biển hiệu quảng cáo công ty thực hiện tại Nam Sơn

Biển hiệu công ty có những loại nào?

Trên thực tế, bảng hiệu công ty sẽ được phân làm nhiều loại khác nhau: Tùy kích thước, vị trí, nội dung thông điệp,…cũng khác nhau.

-Bảng tên công ty:

Bảng được treo trước tòa nhà, tầng hay phòng với các tòa nhà lớn.

-Bảng tên các phòng ban:

Dùng để treo ngay phía trước của phòng làm việc của mỗi bộ phận trong công ty.

Mẫu bảng hiệu công ty tại hcm
Mẫu bảng hiệu công ty tại hà nội

-Bảng chức danh công ty:

dùng để đặt trên bàn làm việc hoặc treo tại cửa phòng, gắn tường của phòng.

-Bảng chỉ dẫn công ty:

Thường được đặt tại các tòa nhà lớn nơi có nhiều công ty, cần có sơ đồ để chỉ dẫn khách hàng, giúp khách hàng hình dung được vị trí các phòng ban làm việc trong công ty. Bảng chỉ dẫn sẽ được đặt tại vị trí cửa vào tòa nhà hoặc có thể gần thang máy.

Các quy định bảng tên Công ty bạn cần nên nắm rõ

**Quy định về biển hiệu, bảng tên công ty

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại vị trí trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Trước khi thiết kế làm bảng tên công ty cần nắm rõ các quy định mà nhà nước đặt ra để đảm bảo không mắc phải những sai lầm hay vi phạm không cần thiết.

Mẫu bảng hiệu quảng cáo công ty đẹp tại hcm
Mẫu bảng hiệu quảng cáo công ty đẹp tại hà nội

**Tìm hiểu về nội dung, kích thước biển hiệu công ty, vị trí đặt bảng tên bảng hiệu

-Tên công ty:

Bằng tiếng Việt theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu công ty sử dụng đồng thời tiếng Việt và tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt. Thì phải đặt dưới dạng chữ tiếng Việt và khổ chữ không vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt.

-Địa chỉ – điện thoại:

Phải thể hiện đúng thông tin địa chỉ như trong giấy phép kinh doanh.

-Tên đơn vị chủ quản (nếu có):

Tên được hiểu là đơn vị quyết định thành lập công ty hoặc đơn vị cấp vốn cho công ty hoạt động.

-Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu. Không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Bảng hiệu công ty được xem là chuẩn khi?

Các biển công ty thường được làm theo thiết kế riêng của doanh nghiệp với các kích thước và vật liệu tương ứng. Cho nên nếu ai đó hỏi có một mẫu mã tiêu chuẩn chung cho biển công ty hay không thì câu trả lời là không.

Mặc dù được làm từ nhiều chất liệu và mẫu mã khác nhau. Nhưng nội dung trên biển công ty thường bao hàm các yếu tố sau:

  1. Tên cơ quan chủ quản
  2. Tên cơ sở sản xuất kinh doanh
  3. Ngành nghề kinh doanh
  4. Logo
  5. Địa chỉ
  6. Điện thoại
  7. Và một số thông tin khác.

Vị trí lắp đặt bảng hiệu công ty thường là ở vị trí dễ nhìn thấy nhất tại nơi đặt trụ sở công ty. Thông thường là bên phải hoặc bên trái mặt tiền của công ty. Bởi điều đó sẽ giúp khách hàng tìm đến dễ dàng hơn.

Hiện nay có rất nhiều nhà quảng cáo, do đó bạn cần phải chọn một công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín. Công Ty Cổ Phần Quảng Cáo Và Du Lịch Nam Sơn – tự tin có nhiều năm kinh nghiệm, có năng lực và uy tín. Giúp bạn tư vấn được một bảng hiệu phù hợp nhất với điều kiện, mục đích, lĩnh vực kinh doanh của bạn!

Gọi điện thoại
0941.558.555
Chat Zalo